gtag('config', 'AW-11258748845');

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2020

ĐỪNG KHÓC sau khi đọc câu truyện này

 KHI ĐÃ LÀ MỘT NGƯỜI MẸ, KHÔNG NÊN TĂNG CA QUÁ NHIỀU
KHI ĐÃ LÀ MỘT NGƯỜI BỐ, KHÔNG NÊN RƯỢU BIA QUÁ NHIỀUVợ của anh đã qua đời được 4 năm, anh vì không có cách nào có thể chăm sóc con nên cảm thấy chán và mệt mỏi....
Một buổi tối khi anh trở về nhà, vì quá mệt mỏi nên chỉ chào hỏi đứa con ngắn gọn và không muốn ăn cơm, cởi xong bộ comple liền lên giường nằm.
Đúng lúc đó, ầm một tiếng, bát mì tôm làm bẩn hết chăn và ga trải giường, hóa ra trong chăn có một bát mì tôm.
"Cái thằng con này", anh ta liền vơ một chiếc móc quần áo chạy ra ngoài đánh cho đứa con trai đang ngồi chơi một trận.
Đứa con trai vừa khóc vừa nói:
- Cơm sáng đã hết rồi, đến tối con chưa thấy bố về nên đi tìm đồ ăn, con tìm thấy mì tôm trong tủ bếp, muốn nấu mì tôm ăn nhưng bố dặn không được tùy tiện dùng bếp gas nên con lấy nước nóng từ vòi tắm pha mì tôm, con pha một bát ăn, còn một bát để phần bố. Sợ mì tôm nguội nên mang vào giường ủ trong chăn đợi bố về ăn cho nóng. Con mải chơi đồ chơi mới mượn được của bạn nên khi bố về đã quên không nói với bố.
Anh không muốn đứa con thấy mình khóc nên vội vã chạy vào nhà vệ sinh, mở vòi nước và khóc.
Khi đã ổn định tinh thần, anh mở cửa phòng con trai và nhìn thấy con trai trong bộ quần áo ngủ, nước mắt giàn giụa và tay đang cầm bức hình của mẹ nó.
Từ đó trở đi, anh chăm sóc con trai tận tâm hơn, khi con trai mới vào học cấp 1, anh đánh con một trận nữa.
Hôm đó thầy giáo gọi điện về nhà báo con anh không đi học, anh lập tức xin nghỉ về nhà, chạy đi tìm con khắp nơi, sau vài tiếng đồng hồ anh đi tìm anh đến cửa hàng bán văn phòng phẩm nhìn thấy đứa con đang đứng trước một đồ chơi điện tử, thế là anh tức giận đánh con, đứa con không một lời giải thích, chỉ nói "Con xin lỗi".
Một năm sau, anh nhận được điện thoại từ bưu điện, nói con trai anh đã bỏ một loạt các bức thư không viết địa chỉ vào hòm thư, cuối năm là lúc bưu điện bận rộn nhất nên điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho họ.
Anh lập tức đến bưu điện, mang những bức thư đó về ném trước mặt con trai nói:
- Sao mày làm những trò tai quái thế này hả?
Thằng bé vừa khóc vừa trả lời:
- Đây là những bức thư con gửi cho mẹ.
Mắt bố cay cay hỏi con:
- Thế sao một lúc gửi nhiều thư vậy?
Đứa con nói:
Trước đây con còn thấp nên không bỏ thư vào hòm thư được nên con mang gửi hết những bức thư con viết từ trước đến giờ.
Ông bố nghe xong, tâm trạng rối bời không biết nói gì với con.
Một lát sau ông bố nói:
- Mẹ con giờ ở trên thiên đàng, sau này con viết thư xong , hãy đốt nó đi thì có thể gửi thư cho mẹ được đấy.
Đợi đứa con ngủ, anh mở những bức thư đó xem đứa con muốn nói gì với mẹ, trong đó có một bức thư khiến anh vô cùng xúc động.
"Mẹ thân yêu của con: Con nhớ mẹ lắm! Mẹ ơi, hôm nay ở trường con có một tiết mục mẹ cùng con biểu diễn, nhưng vì con không có mẹ nên con không tham gia, con cũng không cho bố biết vì sợ bố sẽ nhớ mẹ.
Thế là bố đi khắp nơi tìm con, nhưng con muốn bố nhìn thấy con giống như đang đi chơi nên con đã cố ý đứng trước một đồ chơi điện tử.
Tuy bố đã mắng con nhưng con đã kiên quyết không nói cho bố biết vì sao. Mẹ ơi, con ngày nào cũng thấy bố đứng trước ảnh mẹ ngắm rất lâu, con nghĩ bố cũng như con rất nhớ mẹ đấy!
Mẹ ơi con sắp quên giọng nói mẹ rồi, con xin mẹ trong giấc mơ của con hãy để con được gặp mẹ một lần được không, để con nhìn thấy khuôn mặt của mẹ, nghe thấy giọng nói của mẹ, được không mẹ?
Con nghe mọi người bảo nếu ôm bức ảnh của người mình nhớ vào lòng rồi đi ngủ thì sẽ mơ thấy người đó, nhưng mà mẹ ơi, vì sao con tối nào cũng làm như thế mà trong giấc mơ của con vẫn không gặp được mẹ?"
Đọc xong bức thư ông bố òa khóc. Anh không ngừng tự trách mình: phải làm sao mà lấp được khoảng trống người vợ để lại đây.
Chúng ta là những ông bố bà mẹ khi đã mang cuộc sống của đứa con đến với thế giới này có nghĩa là gánh trên vai trách nhiệm vô cùng to lớn.
Khi đã là một người mẹ, khi đã là một người bố, hãy cố gắng chăm sóc tốt cho bản thân mới có thể yêu thương con hết lòng, tuyệt đối đừng nên vì muốn kiếm nhiều tiền mà hủy hoại sức khỏe của mình, không có sức khỏe thì những danh lợi kia có nghĩa lý gì.
Và cũng đừng nghĩ rằng đợi đến khi bố mẹ có nhiều tiền thì sẽ như thế này như thế kia, nào ai biết sau này chuyện gì sẽ xảy ra, có thể sau một giây mọi chuyện đã khác.

Tôi biết hôm nay là ngày 12.12 là ngày rất đặc biệt và bạn đã có nhiều kế hoạch thật tuyệt vời.
Tôi muốn bạn hãy dành những điều đặc biệt đó cho gia đình, người thân yêu yêu của mình nhé.
Hãy chia sẽ bài viết để nó nhắc nhở nhiều người quan tâm tới gia đình, người thân hơn.
Chúc bạn có một ngày 12.12 thật ý nghĩa.

https://www.facebook.com/nhthang.phattrientuduy/

0 comments:

Đăng nhận xét

 

Email đăng ký

Email liên hệ

Email: nhthanglove@gmail.com

Trà Tâm Lan - Mang sức khỏe đến mọi nhà